// backlink

Hành lý chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản

Cùng là nước châu Á, tuy nhiên, nền văn hóa của Nhật Bản khác xa so với Việt Nam. Vậy nên, trước khi đi học học tại xứ sở mặt trời mọc, chắc chắn bạn cũng phải chuẩn bị không ít thứ. Du học nên mang theo những gì cụ thể là tại nước Nhật? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm quý báu chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình nhé!

Hành lý cần chuẩn bị những gì trước khi đến đất nước Nhật xa xôi? Dưới đây là những gạch đầu dòng cơ bản và cực kỳ quan trọng mà các tân du học sinh Nhật Bản cần nằm lòng:

Hành trang du học Nhật Bản

1.Giấy tờ cần thiết

 Giấy tờ là thứ tối cần thiết bạn phải chuẩn bị trước khi đi học học tại Nhật Bản

Đây là thủ tục tối cần thiết bạn phải chuẩn bị đầu tiên cho chuyến du học đến nước Nhật của mình. Những giấy tờ này bao gồm: Hộ chiếu có visa của nước Nhật, Hồ sơ bản sao dịch thuật công chứng các giấy tờ cá nhân và bằng cấp ( Bằng, bảng điểm, giấy chứng nhật, giấy khai sinh hộ khẩu …). Một loại giấy tờ thông hành không thể thiếu, đó là vé máy bay nhé. Cái này bạn có thể tự mua hoặc thông thường thì các công ty tư vấn du học sẽ mua giúp bạn.

  1. Tiền

 Tiền là thứ bạn cần chuẩn bị cho mình trước khi đi du học Nhật

Tiền là giấy tờ thông hành thứ hai bạn cần phải mang theo. Đó là điều tất nhiên rồi. Mang theo bao nhiêu tiền là tùy ở điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Số tiền cần mang theo cũng phụ thuộc vào việc bạn du học theo diện gì. Với những bạn đi theo dạng học bổng toàn phần MEXT hoặc học bổng báo, điều dưỡng thì chỉ cần mang số tiền khoảng 5- 10 man đủ cho sinh hoạt 1- 2 tháng đầu. Còn với các bạn du học tự túc thì nên mang theo số tiền đủ dùng trong sinh hoạt ít nhất là 3 tháng khoảng 10 – 15 man Khoảng 20 – 30 triệu theo tỉ giá.

  1. Tài liệu, thiết bị phục vụ học tập

Điện thoại, máy tính sẽ là thiết bị liên lạc giữa bạn với gia đình khi ở Nhật

Các tài liệu học tập như: sách, vở, bút … bạn cũng có thể mang theo.

– Tài liệu học tập : Sách vở, bút, từ điển … Bạn hãy mang đồ dùng cần thiết nhé. Các thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại cũng rất cần thiết, vừa dùng để phục vụ học tập, vừa để liên lạc với gia đình.

  1. Đồ dùng cá nhân

 Đồ dùng cá nhân là thứ bạn không thể bỏ qua

Quần áo là thứu đầu tiên bạn phải chuẩn bị. Tốt nhất nên mang đủ đồ dùng cho khoảng 1 – 3 tháng đầu. Ngoài ra còn có giày, dép cũng nên mang theo bởi sang đó không chắc là bạn sẽ mua được để dùng luôn.

Các đồ dùng cá nhân khác cũng nên chuẩn bị đầy đủ như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, sữa tắm dầu gội, son phấn… mag theo lượng nhỏ đủ dùng 2 – 3 tháng đầu

 

  1. Thuốc men

 Vài loại thuốc cơ bản cũng cần có trong hành lý đi du học Nhật Bản

Đây cũng là thứ rất cần thiết. Đến một môi trường hoàn toàn mới bạn sẽ không chắc là mình có thể thích nghi được luôn.Vì vậy, chuẩn bị cho mình vài thứ thuốc cần thiết không phải là việc thừa như: thuốc cảm cúm đau đầu, thuốc ho, tiêu chảy…

Đây là những thứ cơ bản bạn cần chuẩn bị trước khi đi học học Nhật Bản. Thông thường, hành lý quy định khi lên máy bay không được quá 7kg, nhưng nếu bạn có nhiều đồ thì có thể vận chuyển theo hình thức ký gửi. Một điều bạn cũng cần chuẩn bị sẵn chính là tiếng Nhật. Nhiều bạn trước khi đi du học Nhật sẽ học tiếng tại Việt Nam một thời gian trước nhưng không phải ai cũng vậy. Thế nên trước khi đi bạn cũng nên chuẩn bị sẵn cho mình những câu giao tiếp bằng tiếng Nhật đơn giản để không bị bỡ ngỡ khi bước chân tới xứ người.

Bài viết liên quan
0983745111