Xuất khẩu lao động New Zealand điều kiện chi phí quy trình

Xuất khẩu lao động sang New Zealand là mục tiêu lý tưởng nhiều công dân Việt Nam hướng tới trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, quốc gia này sở hữu rất nhiều đc điểm nổi bật giữ vị trí hàng đầu trên thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, khi tham gia vào thị trưng lao động New Zealand, chúng ta sẽ được nhận mức lương hàng tháng rất cao cùng chế đ đãi ngộ tốt. Trong bài viết bên ới hãy cùng tìm hiểu các chương trình xuất khẩu lao đng New Zealand điều kiện chi phí quy trình mới nhất.

I. Tìm hiểu về xuất khẩu lao động sang New Zealand tốt nhất hiện nay

Xuất khẩu lao động sang New Zealand được công dân đến từ các quốc gia trên thế giới đặc biệt yêu thích, trong đó có Việt Nam. Trên thực tế, New Zealand sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như môi trường sống trong lành, giữ thứ hạng cao về tiến bộ xã hội.

Hơn nữa, khi tham gia làm việc tại đất nước này, chúng ta sẽ được nhận mức lương hàng tháng rất cao và có cơ hội trải nghiệm trong một môi trường lao động an toàn, khoa học, hiện đại và văn minh. Nhìn chung, New Zealand xứng đáng với vị trí quốc gia đáng sống nhất thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, quy trình xuất khẩu lao động New Zealand diễn ra rất khó khăn và công dân Việt Nam ít có cơ hội tiếp cận thị trường lao động của quốc gia này. Hiện nay, ngoài Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thì không có bất kỳ đơn vị nào được phép tổ chức, đưa người lao động sang New Zealand làm việc. Ngoài ra, quốc gia này còn đưa ra những yêu cầu rất khắt khe về trình độ của nguồn nhân lực, thủ tục phức tạp, chi phí xuất khẩu lao động cao

Hơn nữa, năm 2019, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 khiến thị trường xuất khẩu lao động New Zealand gặp nhiều biến động, không sôi động như những năm trước đó

Bước sang các năm mới, thị trường xuất khẩu lao động New Zealand xuất hiện những tín hiệu đáng mừng thông qua những thỏa thuận được ký kết giữa hai quốc gia Việt Nam – New Zealand. Ngoài ra, trong thời gian tới, New Zealand cần một số lượng lớn người lao động tham gia vào nhiều ngành nghề khác nhau như thợ điện, thợ lát gạch, trồng trọt, chăn nuôi… Do đó, công dân Việt Nam hoàn toàn có cơ hội được tham gia vào thị trường lao động giàu tiềm năng này.

II. Thị trường XKLD New Zealand nhiều lợi ích nhưng điều kiện tuyển chọn khá khắt khe

Khi đi lao động New Zealand, chúng ta sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau như có nhiều công việc để lựa chọn, lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, quá trình di chuyển Việt Nam – New Zealand đơn giản và nhanh chóng… Cụ thể như sau:

1. Có nhiều công việc đ ngưi lao động chọn lựa

Khi xuất khẩu New Zealand, chúng ta sẽ được lựa chọn những ngành nghề phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân. Bởi lẽ, quốc gia này sở hữu rất nhiều công việc khác nhau xuất phát từ các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, giải trí…

Ngoài ra, tại New Zealand, bên cạnh những công việc đơn giản chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông thì còn có những sự lựa chọn khác dành cho các đối tượng nhiều kinh nghiệm làm việc, có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học, sau đại học

2. Mức lương, chế độ tốt khi làm việc tại New Zealand

Nếu đi xuất khẩu lao động New Zealand, các bạn sẽ được nhận mức lương cơ bản trung bình hàng tháng khoảng 2,500 NZD (tương đương với 41,214,980 VNĐ). Đây là một số tiền rất lớn so với mức lương lao động phổ thông Việt Nam nhận được khi làm việc trong nước.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể tăng thêm thu nhập bằng cách tăng ca. Ở New Zealand, mức lương tăng ca bằng 150% mức lương cơ bản, nếu tăng ca vào ngày lễ, mức lương này sẽ bằng 300% mức lương cơ bản. Nhờ đó, nếu làm việc chăm chỉ, hàng tháng người lao động sẽ được nhận khoảng 80 triệu VNĐ.

Bên cạnh mức lương cao hàng tháng, khi xuat khau lao dong New Zealand, chúng ta sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ tốt giống với người lao động có quốc tịch New Zealand, như: Được nghỉ các ngày lễ Tết theo quy định, tham gia một số loại bảo hiểm, được đơn vị sử dụng lao động hỗ trợ chỗ ở, phương tiện đi lại

3. Thuận lợi trong việc di chuyển giữa New Zealand và Việt Nam

Hiện nay, quá trình di chuyển từ Việt Nam đến New Zealand được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Tốt nhất, chúng ta nên lựa chọn hãng hàng không Air New Zealand với vị trí xuất phát là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) để thực hiện chuyến bay thẳng với thời gian 10 giờ 05 phút.

Ngoài ra, chúng ta còn có thêm nhiều sự lựa chọn khác với các chuyến bay từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng). Tuy nhiên, những chuyến bay này đều thực hiện quá cảnh với tổng thời gian bay lên đến 24 giờ.

4. Một số lợi ích khác khi làm việc tại New Zealand

Bên cạnh những lợi ích kể trên, khi đi lao dong New Zealand, chúng ta sẽ được cải thiện và nâng cao trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh, qua đó có cơ hội sở hữu những công việc lý tưởng trong tương lai tại Việt Nam. Ngoài ra, khi làm việc tại New Zealand, các bạn được phép bảo lãnh người thân đến định cư tại quốc gia này.

III. Điều kiện và yêu cầu để có thể sang New Zealand làm việc

Trên thực tế, điều kiện xuất khẩu lao động New Zealand rất khắt khe với nhiều yêu cầu khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng tất cả mọi thông tin để có sự chuẩn bị tốt nhất, qua đó nâng cao tỷ lệ thành công trong quá trình xin xuất khẩu lao động New Zealand.

1. Yêu cầu về độ tuổi

Độ tuổi xuất khẩu lao động theo quy định của Chính phủ New Zealand đó chính là từ 18 tuổi đến dưới 55 tuổi. Trong đó, nếu các bạn mong muốn tham gia chương trình Lao động kỳ nghỉ – WHS thì bắt buộc phải nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 30 tuổi. Còn một số lĩnh vực thuộc chương trình lao động dài hạn sẽ quy định độ tuổi từ 20 tuổi đến dưới 45 tuổi.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng đơn hàng đến New Zealand sẽ có những quy định khác nhau về độ tuổi nhằm phù hợp với tính chất công việc.

2. Yêu cầu về trình đ

Để làm việc tại New Zealand, về trình độ, tối thiểu người lao động phải sở hữu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngoài ra, các bạn cần sử dụng thành thạo kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh để đủ điều kiện tìm kiếm những đơn hàng phù hợp với bản thân tại quốc gia này.

Ngoài ra, tại New Zealand có rất nhiều công việc dành cho những đối tượng lao động sở hữu bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học… Do đó, nếu các bạn có những bằng cấp cao hơn cũng như giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì sẽ hoàn toàn có cơ hội nhận một mức lương “khủng” cùng chế độ đãi ngộ tốt.

3. Yêu cầu về sức khỏe

Điều kiện về sức khỏe để người lao động có thể tham gia làm việc tại New Zealand đó chính là không được mắc những căn bệnh mãn tính liên quan đến dạ dày, tim phổi, hay các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi, HIV, viêm gan B… Lao động nam phải đảm bảo chiều cao từ 1m60 trở lên, nặng từ 55 kg. Lao động nữ cần sở hữu chiều cao từ 1m55, nặng từ 45 kg.

Để xác nhận bản thân sở hữu sức khỏe tốt và đảm bảo điều kiện xuất khẩu lao động New Zealand, chúng ta cần tiến hành khám sức khỏe tại những cơ sở y tế theo quy định và đính kèm kết quả trong hồ sơ xin xuất khẩu lao động.

4. Một số yêu cầu khác

Bên cạnh những yêu cầu kể trên, Chính phủ New Zealand còn quy định người lao động đến làm việc tại quốc gia này cần có lý lịch nhân thân tốt, không tiền án tiền sự. Ngoài ra, chúng ta phải sở hữu tinh thần chăm chỉ, tính kỷ luật cao, thích ứng tốt với môi trường làm việc năng động và nhiều áp lực.

IV. Lựa chọn chương trình xuất khẩu lao động New Zealand phù hợp với bạn

Công dân Việt Nam khi xuất khẩu lao động đi New Zealand được tham gia vào hai chương trình đó là chương trình lao động kỳ nghỉ – WHS và chương trình xuất khẩu lao động dài hạn. Cụ thể như sau:

1. Chương trình lao động kỳ nghỉ hay thời vụ

Chương trình lao động kỳ nghỉ – WHS dành cho nhóm đối tượng đến New Zealand để tham quan du lịch kết hợp với làm việc, học tập. Theo những ký kết giữa hai quốc gia Việt Nam – New Zealand từ tháng 7/2020 thì số lượng hồ sơ giới hạn mỗi năm dành cho công dân Việt Nam đi theo chương trình này là 100 bộ hồ sơ.

Khi sở hữu visa WHS, các bạn được nhập cảnh và lưu trú tại New Zealand trong khoảng thời gian lên đến 1 năm. Tuy nhiên, chúng ta không được phép tham gia các khóa học hay làm việc cho cùng một đơn vị quá 3 tháng. Đây chính là những yêu cầu cho thấy sự khắt khe của thị trường lao động New Zealand.

Với chương trình lao động kỳ nghỉ – WHS, các bạn được tham gia vào những công việc khác nhau như chế biến lương thực thực phẩm, phụ bếp, phục vụ quán ăn, phục vụ khách sạn, thu hoạch nông sản… với mức lương rất hấp dẫn.

Hiện nay, chi phí xin visa WHS dao động trong khoảng từ 140 NZD đến 165 NZD (tương đương với từ 2,325,000 VNĐ đến 2,740,076 VNĐ).

2. Chương trình xuất khẩu lao động tại New Zealand visa dài hạn

Thời gian làm việc của chương trình xuất khẩu lao động dài hạn tại New Zealand là từ 3 năm đến 5 năm. Sau khi hết hạn visa, nếu người lao động và người sử dụng lao động mong muốn tiếp tục hợp tác, các bạn có thể xin gia hạn visa.

V. Quy trình học và hồ sơ tham gia xuất khẩu lao động New Zealand mới nhất

Để làm việc tại New Zealand, chúng ta cần chuẩn bị những loại hồ sơ giấy tờ nào? Quy trình đi xklđ New Zealand khó hay dễ? Vì sao các bạn cần ký kết hợp đồng với những đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới trước khi đến nước ngoài làm việc? Hãy “bỏ túi” những thông tin bổ ích được tiết lộ ngay sau đây các bạn nhé.

1. Học và tham gia kỳ thi tiếng Anh trưc khi đi xkld tại New Zealand

Như chúng ta đã biết, New Zealand đặt ra yêu cầu rất cao dành cho nguồn nhân lực đến từ nước ngoài, trong đó, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh giữ vai trò quyết định tỷ lệ thành công khi các bạn nộp hồ sơ xin xuất khẩu lao động.

Nếu các bạn xuất khẩu lao động đến New Zealand theo chương trình lao động kỳ nghỉ – WHS hoặc những công việc yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp cao thì chứng chỉ IELTS phải đạt 4.5 điểm trở lên. Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi đơn hàng nhất định, năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh của người lao động sẽ được các nhà tuyển dụng yêu cầu khác nhau.

Để đáp ứng được điều kiện kể trên, chúng ta cần lựa chọn và tham gia những khóa học tiếng Anh giao tiếp phù hợp, đồng thời thi IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương để hoàn thành thủ tục xkld New Zealand.

2. Nộp hồ sơ đăng ký đi xuất khẩu

Để đi New Zealand làm việc, các bạn cần chuẩn bị một số loại hồ sơ giấy tờ, Sau đây xin được gưi đến các bạn danh sách những giấy tờ cần thiết:

Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi cư trú

♦ Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn sử dụng 6 tháng trở lên và tốt nhất nên dài hơn thời gian lưu trú, hộ chiếu có trang trống

Ảnh thẻ cá nhân kích thước 3 x 4 chụp mới nhất trên nền trắng

♦ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Đơn đăng ký đi xuất khẩu lao động New Zealand

Giấy khám sức khỏe tại những bệnh viện đủ điều kiện

♦ Lý lịch tư pháp có xác nhận của cơ quan chức năng

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản photo có công chứng

♦ Sổ hộ khẩu bản photo có công chứng

♦ Các loại bằng cấp và chứng chỉ liên quan bản photo có công chứng

3. Ký hợp đồng, tham gia khóa học

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều người lao động nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, môi giới xuất khẩu lao động để chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ giấy tờ. Do đó, trước khi đến làm việc tại New Zealand, các bạn nên ký kết các loại hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của bản thân khi tham gia lao động sản xuất ở nước ngoài.

Ngoài ra, để đáp ứng tốt những điều kiện thị trường lao động New Zealand yêu cầu, chúng ta cần tham gia các khóa học để nâng cao tay nghề cũng như năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh. Chính nhờ cơ sở đó, các bạn sẽ được nhận một mức lương hàng tháng rất cao cùng chế độ đãi ngộ tốt khi làm việc tại quốc gia này.

VI. Chi phí XKLD New Zealand mới nhất

Chi phí xuất khẩu lao động New Zealand khoảng bao nhiêu, cao hay thấp hơn các quốc gia khác trên toàn thế giới? Đây là thắc mắc cơ bản được nhiều người lao động Việt Nam đặt ra khi có ý định lựa chọn New Zealand là điểm đến để bản thân tham gia làm việc trong tương lai. Việc xác định trước chi phí xuất khẩu lao động sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị một khoản tiền lớn.

Trên thực tế, xuất khẩu lao động đến New Zealand sẽ được nhận mức lương hàng tháng rất cao nhưng đổi lại, chúng ta phải cần một khoản tiền rất lớn, thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 200 triệu VNĐ đến 400 triệu VNĐ. Nếu so sánh với mức giá xuất khẩu lao động đến một số quốc gia thuộc châu Á, châu Phi… thì chi phí này thuộc nhóm cao.

Số tiền trên sẽ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: chi trả tiền vé máy bay, lệ phí xin visa New Zealand, chi phí xuất nhập cảnh, lệ phí dành cho đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động… Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị sẽ có phát sinh thêm một số chi phí phụ khác, tuy nhiên, con số này không đáng kể.

Một thông tin các bạn cần lưu ý đó chính là số tiền trên dành cho chương trình xuất khẩu lao động dài hạn từ 3 năm đến 5 năm. Còn nếu chúng ta tham gia xuất khẩu New Zealand theo chương trình lao động kỳ nghỉ thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bản thân, các bạn hãy cân nhắc và lựa chọn một chương trình phù hợp nhằm hiện thực hóa mục tiêu được làm việc tại nước ngoài.

0983745111